Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP HCM

05-02-2021 5 4702 0 0

Báo lỗi

Cùng với sự phát triển liên tục của Internet như hiện nay, Thương Mại Điện Tử không chỉ mang lại ý nghĩa to lớn cho cả doanh nghiệp và khách hàng mà còn hứa hẹn mang lại cơ hội việc làm cho không ít các bạn trẻ có đam mê theo đuổi. Nếu bạn đã tìm hiểu, theo dõi qua một thời gian và mong muốn theo học ngành Thương mại điện tử thì đừng bỏ lỡ Top những trường Đại học đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP HCM ngay sau đây nhé!

12345

1


Phạm Lộc

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE)

Cái tên đầu tiên Toplist muốn giới thiệu đến bạn đó là Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – đây là một trường đại học công lập uy tín đào tạo đa ngành chuyên về kỹ thuật tại Việt Nam với gần 54 năm hoạt động, Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh phổ thông khu vực phía Nam nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng.

Học phí phải chăng, cơ sở vật chất tốt, giảng viên nhiệt tình… là những gì người ta hay nhắc đến khi nói về HCMUTE. Uy tín của trường càng được nâng cao với việc nhận được chứng chỉ ISO 9001 – 2000 do Intertek Testing Services (Hoa Kì) cấp năm 2007.

Ngành Thương mại điện tử của trường trực thuộc khoa Kinh tế, chịu trách nhiệm trang bị kiến thức nền tảng về cơ bản và chuyên sâu cho sinh viên. Các môn học có thể kể đến như Mạng máy tính, Hệ cơ sở dữ liệu, Phương pháp lập trình, Thiết kế web, Bảo mật cơ sở dữ liệu và thương mại, Marketing điện tử, Quản trị ngoại thương, Anh văn thương mại, Thương mại điện tử, Thanh toán điện tử, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị tài chính… Kiến thức của các môn học luôn được cập nhật và tham khảo từ các chương trình tiến tiến của nước ngoài.

Sự khác biệt của ngành Thương mại điện tử tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật so với trường khác:

 • Ngành Thương mại điện tử đào tạo tại trường sự kết hợp những kiến thức giữa các khối ngành Công nghệ thông tin gắn liền với với khối ngành Kinh tế, sinh viên ra trường có thể vận dụng ngay kiến thức đã học vào thực tiễn mà không cần phải đào tạo lại.
 • Chương trình đào tạo luôn cập nhật và tham khảo chương trình tiên tiến từ nước ngoài.
 • Chương trình được soạn thảo theo hướng tiếp cận CDIO (Conceive – Hình thành ý tưởng; Design – Thiết kế; Implement – Triển khai và Operate – Vận hàng)

Phương thức xét tuyển 2020 của trường:

 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2020 (xét vào học hệ đại trà hoặc hệ chất lượng cao).
 • Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên (xét vào học hệ chất lượng cao).
 • Xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và tổ chức thi riêng đối với 4 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028.3722.5724/ 028.3722.2764
 • Website:
 • Tuyển sinh: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn/
 • Trang chủ: https://hcmute.edu.vn/
 • Facebook:
 • Tuyển sinh: https://www.facebook.com/tuyensinhspkttphcm/
 • Trang chủ: https://www.facebook.com/SV.SPKT
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE)


2


Phạm Lộc

Đại học Công nghiệp TP HCM (IUH)

Tiếp theo là Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) được thành lập năm 2004, là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong các lĩnh vực kinh tế, công nghiệp và kỹ thuật. Đây là một trong 10 trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến tiệm cận tiêu chuẩn thế giới.

Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực nhằm duy trì và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà. Trường đã và đang là nguồn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kĩ năng thích nghi và hòa nhập môi trường quốc tế tốt, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ngành Thương mại điện tử của trường được chính thức đào tạo từ năm 2018. Chương trình học cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức từ khoa học cơ bản đến chuyên ngành và bổ trợ. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết giúp sinh viên dễ dàng thích ứng và phát triển trong môi trường lao động như: kỹ năng tư duy sáng tạo, thiết kế và quản trị website, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, truyền thông và quan hệ cộng đồng…

Phương thức xét tuyển năm 2020 của trường:

 • Dành 70% đến 90% trong tổng chỉ tiêu: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.
 • Dành 10% đến 30% trong tổng chỉ tiêu:
 1. Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.50.
 2. Tuyển thẳng học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán, Vật lý, …. học sinh đạt giải các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia có nghề đạt giải phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 38955858/ (028) 3985 1932/ (028) 3985 1917
 • Website:
 • Tuyển sinh: https://www.iuh.edu.vn/tuyensinh
 • Trang chủ: https://www.iuh.edu.vn
 • Facebook:
 • Tuyển sinh: https://www.facebook.com/tuyensinhdaihoccongnghieptphcm/
 • Trang chủ: https://www.facebook.com/sviuh/

Đại học Công nghiệp TP HCM (IUH)

3


Phạm Lộc

Đại học Công nghệ thông tin – ĐH Quốc Gia TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trường thành viên của ĐHQG-HCM, trường ĐH CNTT có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngành Thương mại điện tử vốn là sự giao thoa và kết hợp giữa kinh doanh và mạng máy tính. Vì thế với thế mạnh là trường đại học thuộc top đầu về đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Công nghệ thông tin hiển nhiên trở thành địa chỉ đào tạo Thương mại điện tử không thể bỏ qua. Chương trình đào tạo của trường tập trung vào 3 kỹ năng: “thực chiến” trong lĩnh vực Thương mại điện tử, thấu hiểu khách hàng, kỹ năng giúp người học “tạo ra khác biệt” để thành công thông qua các nhóm kiến thức về kinh doanh và khởi nghiệp; thiết kế website; marketing trực tuyến (Facebook, Google, YouTube); kỹ năng điều hành, quản lý…

Phương thức xét tuyển năm 2020 của trường (dự kiến):

 • Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (tối đa 5% chỉ tiêu)
 • Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM ( tối đa 15% chỉ tiêu)
 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 (tối thiểu 40% chỉ tiêu). TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN: A00 (Toán – Lý – Hóa); A01 (Toán – Lý – Anh); D01 (Toán – Văn – Anh)
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM ( tối đa 40% chỉ tiêu)

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Công nghệ Thông tin?

 1. Trường đại học công lập đầu tiên chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông
 2. Thành viên của Đại học Quốc gia Tp. HCM
 3. Chương trình đào tạo vượt trội, đội ngũ chuyên gia đầu ngành
 4. Bề dày thành tích dạy và học – Dẫn đầu tại các cuộc thi trong nước và quốc tế
 5. Một trường đại học hiện đại
 6. Đội ngũ thầy cô giáo giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết
 7. Hợp tác quốc tế – 1 trong những chiến lược phát triển quan trọng
 8. Sinh viên là chủ thể của quá trình dạy và học

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 090.883.1246
 • Website:
 • Tuyển sinh: https://tuyensinh.uit.edu.vn/
 • Trang chủ: https://www.uit.edu.vn/
 • Facebook:
 • Tuyển sinh: https://www.facebook.com/TuyenSinh.UIT/
 • Trang chủ: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage
Đại học Công nghệ thông tin – ĐH Quốc Gia TP.HCM

4


Phạm Lộc

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF)

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM (UEF) được thành lập từ năm 2007, đây là ngôi trường đào tạo chuyên sâu về kinh tế và tài chính theo định hướng chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội; trong đó, có ngành Thương mại điện tử. UEF cam kết mang đến cho sinh viên mô hình đào tạo gắn liền thực tiễn qua quá trình “Đưa sinh viên đến với doanh nghiệp” – “Đưa doanh nghiệp đến với sinh viên”. Tại đây, sinh viên không chỉ được mang lại một tấm bằng giá trị mà còn được cung cấp kiến thức để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Hiện nay, trường đào tạo 3 chuyên ngành của Thương mại điện tử: Kinh doanh trực tuyến, Marketing trực tuyến, và Giải pháp thương mại điện tử. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ thông qua các môn học như: Kinh tế thương mại, Pháp luật thương mại điện tử, Marketing điện tử, Thư tín thương mại, Kỹ thuật nghiệp vụ thương mại, Quản trị tác nghiệp thương mại quốc tế, Quản trị khách hàng trong Thương mại điện tử…

Đại học Tài chính – Marketing sử dụng giáo trình chuẩn hóa của các trường đại học hàng đầu thế giới, giảng viên có chuyên môn giảng dạy và nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Thương mại điện tử trong và ngoài nước, sử dụng tiếng Anh trong quá trình dạy và học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ yên tâm phần nào về vấn đề việc làm nhờ mối liên kết bền chặt của trường với các doanh nghiệp uy tín.

Phương thức xét tuyển năm 2020 của trường:

 • Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2020 (chiếm 70% tổng chỉ tiêu)
 • Xét tuyển theo Kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM (chiếm 5% tổng chỉ tiêu): Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định (dự kiến từ 600 điểm trở lên – theo thang điểm 1.200);
 • Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (chiếm 20% tổng chỉ tiêu): Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
 • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (chiếm 5% tổng chỉ tiêu): Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

Tại sao bạn nên chọn Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF)?

 1. Được học tập, rèn luyện trong cơ sở đào tạo hiện đại tại trung tâm Thành phố, phòng học trang bị 100% máy lạnh, internet – wifi
 2. Được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo của các trường đại học hàng đầu thế giới.
 3. Môi trường học tập thân thiện, gắn kết với sĩ số lớp học nhỏ, 35- 40 sinh viên/lớp
 4. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính, những bạn chưa đạt chuẩn anh văn đầu vào sẽ được bổ trợ kiến thức với lớp Anh văn dự bị
 5. Giảng viên đầu ngành, giảng dạy tận tâm, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử.
 6. UEF chú trọng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered)
 7. Có hệ thống tư vấn học thuật giúp sinh viên giải quyết được thắc mắc trong học tập
 8. Hoàn toàn yên tâm với vấn đề thực tập và việc làm, UEF có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước
 9. Giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 5422 5555
 • Website:
 • Tuyển sinh: https://www.uef.edu.vn/tuyen-sinh
 • Trang chủ: https://www.uef.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/uef.edu.vn
Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF)

5


Phạm Lộc

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Là thành viên của hệ thống cụm trường ĐHQG (Đại học quốc gia) của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM (UEL) có tiếng tăm trong đào tạo các lĩnh vực luật, quản lý, kinh tế, với nhiều thành tựu nổi bật về nghiên cứu khoa học, công tác giảng dạy đại học. Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM có tầm nhìn phát triển theo hướng đại học nghiên cứu, do đó luôn chủ động phát triển, hội nhập sâu và rộng trong các hoạt động, trường luôn tạo điều kiện phát triển môi trường học tập với tinh thần năng động, sáng tạo của sinh viên, bằng chứng là sự diễn ra của hàng loạt hoạt động ngoại khóa, các sự kiện, hội thảo phục vụ sinh viên.

Đây là một trong số ít trường đại học có chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Thương mại điện tử. Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử Đại học Kinh tế – Luật cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng liên quan đến thương mại điện tử (bao gồm các phương pháp phân tích, thiết kế hệ thống kinh doanh trực tuyến, kế toán, tiếp thị, thanh toán điện tử, công nghệ web và mạng xã hội, đặc điểm khách hàng online, kỹ năng tư duy, hoạch định chiến lược…).

Mặt khác, trong cùng Khoa trực thuộc, Đại học Kinh tế – Luật còn phát triển thêm ngành Hệ thống thông tin quản lý (HTTQL) với số lượng môn học giống với ngành TMĐT là 60-70%. Do đó, bản thân sinh viên Đại học Kinh tế – Luật còn có cơ hội “nhân đôi” cơ hội việc làm khi học một trong hai ngành.

Phương thức xét tuyển năm 2020 của trường:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đai học chính quy năm 2020 của Bộ GD- ĐT (tối đa 5% tổng chỉ tiêu);
 • Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP HCM (tối đa 15% tổng chỉ tiêu); thí sinh chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT QG năm 2020 của 3 môn tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01 phải từ mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường trở lên;
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (tối đa 60% tổng chỉ tiêu). Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh);
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức năm 2020 (tối đa 40% tổng chỉ tiêu);
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng Tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước) vào các chương trình Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh (tối đa 50% tổng chỉ tiêu của các chương trình này)

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Kinh tế – Luật? Khi học bạn đây, bạn sẽ:

 1. Tự hào là sinh viên của trường thành viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
 2. Tiếp cận với các chương trình đào tạo cập nhật, hiện đại và đạt chuẩn quốc tế
 3. Thỏa sức lựa chọn trong cùng một thời gian học nhiều ngành yêu thích với chương trình song bằng nội bộ và song bằng liên kết quốc tế
 4. Được giảng dạy bởi đội ngũ Giáo sư, Phó giáo sư và Tiến sĩ hàng đầu có tâm huyết, tận tâm và giỏi chuyên môn
 5. Được tạo cơ hội thực tập và làm việc tại các nhà tuyển dụng lớn trong nước và ngoài nước
 6. Được phát triển toàn diện bản thân từ các trải nghiệm học thuật, nghiên cứu khoa học, thực hành mô phỏng, thực tế tại doanh nghiệp
 7. Được nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng phát triển bản thân trong môi trường sinh hoạt đa ngôn ngữ, đa văn hóa và đa dạng hoạt động cộng đồng
 8. Được trải nghiệm trong môi trường học tập chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại ở khu đô thị đại học lớn bậc nhất Việt Nam và khu vực

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 372.44.550/ 0898.142.598
  • Website:
  • Tuyển sinh: https://tuyensinh.uel.edu.vn/
  • Trang chủ: https://www.uel.edu.vn/
  • Facebook:
  • Tuyển sinh: http://fb.com/tuyensinh.uel.edu.vn
  • Trang chủ: https://www.facebook.com/uel.edu.vn/
  Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

  Từ khóa: Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP HCM, Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP HCM, Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP HCM

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *