Top 7 bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

29-01-2021 7 24863 0 0

Báo lỗi

Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 là một ngày lễ lớn của dân tộc, là dịp để tri ân tưởng nhớ những người anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập của dân tộc. Và trong ngày đặc biệt này, những bài diễn văn hay phát biểu luôn là yếu tố không thể thiếu để giúp một buổi lễ kỷ niệm thành công đẹp đẽ. Hôm nay, những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về những bài diễn văn kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất nhé!

1234567

1


Nlp Trinh

Bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (số 1)

Kính thưa những đại biểu thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ,
Kính thưa quý vị đại biểu và những vị khách quý,
Kính thưa những đồng chí CBGVNV cùng những em học viên thân mến!


Mỗi năm cứ đến ngày 27/7 thì Đảng, chính quyền và nhân dân toàn nước lại cùng nhau tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Đây được xem là một sự kiện cực kì quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc chính trị và nhân văn sâu sắc. Hôm nay, được sự được cho phép của chi bộ Đảng, HĐQT, trường XX tổ chức kỷ niệm XX năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

Lời trước tiên, được cho phép tôi xin được thay mặt Ban lãnh đạo trường XX gửi lời chào mừng thân ái và cảm ơn những đại biểu thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, quý vị đại biểu, những đồng chí CBGVNV và những em học viên đã về dự buổi lễ kỷ niệm hôm nay.

Kính thưa quý vị!


Về lịch sử ngày Thương binh – Liệt sĩ, tôi xin tóm lại ngắn gọn như sau: Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Trung ương Hội phụ nữ Cứu quốc, Trung ương Đoàn thanh niên Cứu quốc, Cục Chính trị quân đội vương quốc Việt Nam, Nha Thông tin Tuyên truyền cùng một số địa phương đã họp tại Đại Từ (Bắc Thái) để bàn về công tác thương binh, liệt sỹ và triển khai Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn một ngày nào đó làm ngày Thương binh Liệt sỹ. Sau khi đánh giá, những đại biểu đã nhất trí chọn ngày 27/7 là ngày “Thương binh toàn quốc”.

Từ năm 1955, Đảng và Nhà VN đã quyết định đổi tên ngày ”Thương binh toàn quốc” thành “Ngày thương binh liệt sĩ” nhằm thể hiện đầy đủ hơn tình cảm của Đảng, nhà nước cùng nhân dân đối với toàn bộ những người đã hy sinh xương máu của tôi cho Tổ quốc.

Trong hơn XX năm qua, Đảng, nhà nước cùng nhân dân ta đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm đền ơn đáp nghĩa với những thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng. Và trong ngày hôm nay, trong giờ phút trang nghiêm, xúc động này, chúng ta kính cẩn tưởng nhớ đến những bậc cách mạng tiền bối, những anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê nhà đã anh dũng hi sinh nơi chiến trường ”Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho từng con người”.

Kính thưa quý vị!


Bác Hồ kính yêu của chính ta đã từng nhắc nhở: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta… Máu đào của những liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói . Sự hy sinh dũng cảm của những liệt sĩ đã chuẩn bị cho vương quốc ta nở hoa độc lập, kết trái tự do . Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn những liệt sĩ để vượt toàn bộ khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà những liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta”. Chỉ nói riêng về địa phương ta, để có được sự giàu mạnh như hôm nay, quân và dân XX đã có nhiều góp sức hy sinh, mất mát trong suốt 2 cuộc kháng chiến: chống Pháp và chống Mỹ. Đã có rất nhiều chiến sỹ và đồng bào ta ngã xuống, biết bao tài sản quý giá về kinh tế, văn hoá đã bị chiến tranh tàn phá một cách không thương tiếc. Biết bao bà mẹ đã tiễn đứa con duy nhất – tiễn đến đứa con sau cuối của tôi lên đường đánh giặc và không lúc nào còn được hội ngộ dù chỉ một lần sau cuối. Là con em của mảnh đất XX, là người Việt Nam, chúng ta có quyền tự hào về những chiến công anh hùng, hành động anh hùng, con người anh hùng của quê nhà XX đã không tiếc tuổi thanh xuân, sẵn sàng hy sinh toàn bộ vì độc lập – tự do của dân tộc.

Kính thư quý vị
Thưa toàn thể những đ/c CBGVNV!

Từ bao lâu nay, chúng ta tổ chức kỷ niệm ngày 27/7 để tri ân những anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng và cũng là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay, giáo dục học viên trường ta về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. cũng tương tự ”Uống nước phải ghi nhận nhớ nguồn, ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây”, đó đó là đạo lý cao đẹp mà biết bao thế hệ đã vun đắp.

Kính thưa toàn thể quý vị,
Thưa những đ/c CBGVNV và những em học viên!

”Hiếu nghĩa bác ái” theo lời kêu gọi và theo gương Bác Hồ, kế thừa đạo lý truyền thống ”Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trào lưu chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ của trường ta ra mắt với rất nhiều những hình thức, việc làm phong phú, góp phần xoa nhẹ đi nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích những gia đình thương binh liệt sĩ vươn lên trong giai đoạn mới, trong lao động sản xuất cũng như học tập chẳng hạn như: dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình thương binh – liệt sĩ, miễn giảm học phí cho con em thương binh – liệt sĩ, chất độc da cam, đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa,… toàn bộ những việc làm nói trên, đều vì mục đích ”Đền ơn đáp nghĩa” những người, những gia đình đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, đồng thời chăm sóc những người đã hoàn thành nghĩa vụ chiến đấu, lao động hoặc có sự đóng góp nhất định cho tổ quốc,…

Việc làm của những tổ chức và cá nhân trong nhà trường những năm qua về công tác thương binh – liệt sĩ rất có thể nói là một sự nỗ lực rất lớn nhưng so với công lao của những thương binh – liệt sĩ thì vẫn thật là ít ỏi và khiêm tốn. Trong thời gian tới, thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi đề nghị những đoàn thể, những tổ chức cùng toàn thể CBGVNV và học viên hãy phát huy hơn nữa trách nhiệm của tôi đối với công tác thương binh – liệt sĩ; dấy lên trào lưu thi đua sôi nổi đều khắp mang lại kết quả thiết thực, nhằm làm cho công tác thương binh – liệt sĩ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn bộ những người đang sống. Nhân buổi lễ hôm nay, tôi xin được thiết tha kêu gọi những đồng chí thương binh, thân nhân thương binh liệt sĩ, hãy phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi trào lưu tại địa phương, trong mọi lĩnh vực công tác, giảng dạy cũng như học tập, từ đó góp phần tích cực vào việc xây dựng quê nhà vương quốc, xây dựng nhà trường ta ngày càng vững mạnh!

Kính thưa những đ/c CBGVNV!
những em học viên thân mến!

Mỗi thời đại đều sinh ra một thế hệ, mỗi thế hệ đều có trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc. Chính vì thế, thế hệ chúng ta hôm nay không chỉ có chăm sóc công việc hiện tại, mà cũng phải suy nghĩ và hành động theo gương những thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ mai sau kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh. Tôi luôn tin tưởng chắc chắn rằng với truyền thống giàu lòng yêu nước, cần mẫn sáng tạo, nhân ái thủy chung, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ lập được thật nhiều thành tích hơn nữa để báo công với chủ tịch Hồ Chí Minh, với những anh hùng liệt sĩ trong năm học 201X- 201X và những năm tới.

Tôi cũng xin thay mặt toàn thể cán bộ GVNV và những em học viên, xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà những anh hùng, liệt sĩ đã chuyển giao và nguyện: ”Đời đời nhớ ơn những anh hùng liệt sĩ”!

Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu!
Chúc cho những đồng chí cùng những em học viên có mặt trong buổi lễ hôm nay những điều đẹp đẽ nhất.
Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!

Bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (số 1)
Bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (số 1)


2


Nlp Trinh

Bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (số 2)

Kính thưa những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng,
Kính thưa những vị lão thành cách mạng,
Kính thưa những đại biểu thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước,
Kính thưa quý vị đại biểu và những vị khách quý,
Kính thưa những đồng chí và những bạn cùng những em thân mến,

Trong những ngày tháng bảy lịch sử này, cùng với toàn nước, thành phố, quận và phường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm XX năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Hôm nay, trường XX trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm XX năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, thay mặt ban lãnh đạo trường XX, tôi xin gửi đến những đồng chí thương binh, bệnh binh, những thân nhân liệt sĩ, những gia đình có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc cùng lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất.

Kính thưa quý vị!

Trải qua những cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. vương quốc ta và nhân dân ta, đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp những chiến trường. hàng trăm ngàn, hàng vạn những đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn những anh hùng liệt sỹ, biết ơn những đồng chí Thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn những gia đình đã hiến dâng những người con, người ông xã, người cha thân yêu của tôi vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước dó đó là thực chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “tri ân với những người đã khuất” – Đảng và Nhà VN vẫn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc những đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Hồ Chủ Tịch đã từng nói: “Thương binh, Bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải ghi nhận ơn, phải thương yêu giúp đỡ họ”.

Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Trung ương Hội phụ nữ Cứu quốc, Trung ương Đoàn thanh niên Cứu quốc, Cục Chính trị quân đội vương quốc Việt Nam, Nha Thông tin Tuyên truyền cùng một số địa phương đã họp tại Đại Từ (Bắc Thái) để bàn về công tác thương binh, liệt sỹ và triển khai Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn một ngày nào đó làm ngày Thương binh Liệt sỹ. Sau khi đánh giá, những đại biểu đã nhất trí chọn ngày 27/7 là ngày “Thương binh toàn quốc”. Từ năm 1955, Đảng và Nhà VN đã quyết định đổi tên ngày ”Thương binh toàn quốc” thành “Ngày thương binh liệt sĩ” nhằm thể hiện đầy đủ hơn tình cảm của Đảng, nhà nước cùng nhân dân đối với toàn bộ những người đã hy sinh xương máu của tôi cho Tổ quốc.

Kính thưa quý vị!

Phát huy truyền thống cách mạng của quê nhà, lớp lớp những thế hệ thanh niên đã hăng hái lên đường tòng quân đánh giặc. những anh đã chiến đấu anh dũng trên khắp những chiến trường, đóng góp cùng quân dân toàn nước làm nên những chiến công hiển hách, vẻ vang, giải phóng toàn dân tộc, thống nhất vương quốc, non sông thu về một mối. Ngày hôm nay, chúng ta tổ chức kỷ niệm ngày 27/7 không chỉ có để tri ân những anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà còn là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay, giáo dục học viên trường ta về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. cũng tương tự ”Uống nước phải ghi nhận nhớ nguồn”, ”ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây” và đó đó là đạo lý cao đẹp mà biết bao thế hệ đã vun đắp.

Kính thư quý vị
Thưa toàn thể những đ/c CBGVNV!

Việc làm của những tổ chức và cá nhân trong nhà trường những năm qua về công tác thương binh – liệt sĩ rất có thể nói là một sự nỗ lực rất lớn nhưng so với công lao của những thương binh – liệt sĩ thì vẫn thật là ít ỏi và khiêm tốn. Trong thời gian tới, thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi đề nghị những đoàn thể, những tổ chức cùng toàn thể CBGVNV và học viên hãy phát huy hơn nữa trách nhiệm của tôi đối với công tác thương binh – liệt sĩ; dấy lên trào lưu thi đua sôi nổi đều khắp mang lại kết quả thiết thực, nhằm làm cho công tác thương binh – liệt sĩ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn bộ những người đang sống.

Mặt khác, phải thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” trong những tầng lớp nhân dân, làm cho mọi người nhận thức sâu sắc và trân trọng tri ân công lao to lớn của những Anh hùng liệt sĩ và những người có công với nước, để từ đó biến nhận thức và tình cảm đẹp đẽ ấy thành hành động cách mạng thiết thực trong việc triển khai chính sách ưu đãi người có công và trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Và cũng nhân buổi lễ hôm nay, tôi xin được thiết tha kêu gọi những đồng chí thương binh, thân nhân thương binh liệt sĩ, hãy phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi trào lưu tại địa phương, trong mọi lĩnh vực công tác, giảng dạy cũng như học tập, từ đó góp phần tích cực vào việc xây dựng quê nhà vương quốc, xây dựng nhà trường ta ngày càng vững mạnh!

Kính thưa những đ/c CBGVNV!
những em học viên thân mến!

Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng trong hàng trăm công việc mà toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phải quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển, sự giàu mạnh của quê nhà, nhiệm vụ có ý nghĩa sâu sắc hết sức quan trọng, xuyên suốt những thời kỳ, giai đoạn của sự nghiệp Cách mạng đó là triệu tập triển khai tốt công tác Thương binh – Liệt sỹ và Người có công với nước. Và hoạt động đền ơn đáp nghĩa lớn nhất, quan trọng nhất đó là phát huy truyền thống, phát huy mọi nguồn lực tinh thần lẫn vật chất, cần kiệm, sáng tạo cũng như năng động trong xây dựng quê nhà, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, xây dựng quê nhà phát triển về mọi mặt, kinh tế, xã hội thật sự văn minh, mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Đó cũng đó là khát vọng của bao người đã ngã xuống, đó là mục tiêu mà để đạt được biết bao thế hệ đã nối tiếp nhau chiến đấu hy sinh. Đó cũng đó là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương với những Anh hùng Liệt sỹ, với những thế hệ đi trước đã chiến đấu, hy sinh và với thế hệ con cháu mai sau.

Chính vì thế, thế hệ chúng ta hôm nay không chỉ có chăm sóc công việc hiện tại, mà cũng phải suy nghĩ và hành động theo gương những thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ mai sau kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh. Tôi luôn tin tưởng chắc chắn rằng với truyền thống giàu lòng yêu nước, cần mẫn sáng tạo, nhân ái thủy chung, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ lập được thật nhiều thành tích hơn nữa để báo công với chủ tịch Hồ Chí Minh, với những anh hùng liệt sĩ trong năm học 201X- 201X và những năm tới.

Tôi cũng xin thay mặt toàn thể cán bộ GVNV và những em học viên, xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà những anh hùng, liệt sĩ đã chuyển giao và nguyện: ”Đời đời nhớ ơn những anh hùng liệt sĩ”!

Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu!
Chúc cho những đồng chí cùng những em học viên có mặt trong buổi lễ hôm nay những điều đẹp đẽ nhất.
Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!

Bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (số 2)
Bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (số 2)

3


Nlp Trinh

Bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (số 3)

Kính thưa: những Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng; những Anh hùng lực lượng vũ trang,
Thưa những đồng chí và những bạn!

Trong không khí sôi nổi kỷ niệm XX năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/201X) được cho phép tôi được thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh nhiệt liệt chào mừng và chúc sức khoẻ tới những Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, những Anh hùng lực lượng vũ trang cùng những vị đại biểu khách quý, những đồng chí thương binh, bệnh binh, những gia đình liệt sĩ và toàn thể những đồng chí về dự Hội nghị. Nhân dịp này cho tôi được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với những Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, những Anh hùng, Liệt sỹ, Thương binh, Bệnh binh cùng những người đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hơn nửa thế kỷ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã nhất tề đứng lên quyết tâm triển khai lợi kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại ” không tồn tại gì quý hơn độc lập tự do”, “Thà hy sinh toàn bộ, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không làm nô lệ”, Nhân dân ta đã vượt qua bao khó khăn, trở ngại, gian khổ hy sinh để đánh thắng những quyền lực xâm lược giành độc lập tự do, thống nhất Tổ Quốc.

Để làm nên thành công to lớn ấy, đã có hàng triệu chiến sĩ, đồng bào ta đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trên những chiến trường, những trận địa. Cùng với đồng bào toàn nước, nhân dân tỉnh ta tiễn đưa hơn XXX ngàn thanh niên ra chiến trường bảo vệ Tổ Quốc… Để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý ”Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta, trong những năm qua cùng với toàn nước, Đảng bộ và nhân dân tỉnh ta đã hết lòng chăm sóc đời sống vật chất lẫn tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng và người có công với cách mạng. Tuy là một tỉnh tuy kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thế nhưng Đảng bộ và nhân dân tỉnh ta, bằng tình cảm và trách nhiệm đã thường xuyên làm tốt trào lưu tình nghĩa ở khắp những địa phương trong tỉnh, với rất nhiều hoạt động phong phú, nhiều việc làm nhân ái chẳng hạn như: lập quỹ đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc bố, mẹ liệt sĩ cô đơn, con liệt sĩ mồ côi, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, nhận chăm sóc thương binh, bệnh binh khó khăn,… Chúng ta không thể kể hết được những việc làm mà Đảng bộ, nhân dân ta, ở khắp mọi địa phương trong tỉnh đã và đang làm để rất có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với anh chị em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trong những năm qua.

Thưa những đồng chí!

Cùng với những việc làm đó, chúng ta hết sức trân trọng và cảm động trước những cố gắng to lớn của đông đảo anh chị em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trong tỉnh, đã tự mình vượt lên trên mọi đau thương, mất mát mà khắc phục khó khăn nhiều mặt, hết lòng tận lực góp sức phần sức lực còn sót lại cho công cuộc đổi mới vương quốc, làm rạng rỡ thêm lời dạy của Bác Hồ là “Tàn nhưng không phế”, tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ” nhằm xây dựng cuộc sống mới cho bản thân và gia đình, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng vương quốc. Nhiều đồng chí đã nỗ lực vươn lên hăng hái tham gia lao động sản xuất và sản xuất giỏi, đã xuất hiện nhiều quy mô sản xuất Marketing, không những tìm được việc làm cho gia đình mình mà còn rất có thể giải quyết được nhiều lao động ở địa phương, nhiều tấm gương tiêu biểu mẫu mực cho chúng ta học tập và noi theo.

Ở tỉnh ta có rất nhiều tấm gương tiêu biểu, về dự Hội nghị hôm nay, có trên XX đại biểu là những Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, những Anh hùng lực lượng vũ trang, những thương binh, Bệnh binh, gia đình liệt sĩ và rất nhiều những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và trào lưu Đền ơn đáp nghĩa ở khắp những địa phương. Đây đều là những tấm gương hết sức tiêu biểu đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên nối tiếp truyền thống anh hùng trong học tập, công tác và lao động, sản xuất, Marketing và hoạt động xã hội, nhiều anh chị em đã thành đạt, trở thành những bông hoa tươi đẹp trong rừng hoa đẹp đã vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất, làm giàu chính đáng để ổn định đời sống gia đình, đóng góp xây dựng quê nhà ngày càng giàu và đẹp. Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và Nhân dân trong tỉnh nhiêt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích cố gắng của những đồng chí đã khắc phục khó khăn, gian khổ vươn lên xây dựng cuộc sống gia đình và góp phần xây dựng quê nhà, vương quốc.

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang làm rất nhiều việc để cuộc sống của những thương binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công ngày càng được đầy đủ và đẹp đẽ hơn, thế nhưng vẫn vẫn chưa đáp ứng được hết những yêu cầu. Khi mà còn rất nhiều những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước cuộc sống còn nhiều khó khăn; việc chăm sóc sức khỏe khi đau yếu, việc chữa trị những vết thương chiến tranh, việc chăm sóc học hành và giải quyết việc làm vẫn chưa được chu đáo và vẫn tồn tại đó những người, những gia đình có công vẫn chưa được hưởng đầy đủ những chính sách ưu đãi của Ðảng và Nhà VN; và cho tới nay vẫn tồn tại đó nhiều liệt sĩ vẫn chưa tìm được hài cốt, danh tính, đang để lại nỗi thương đau khắc khoải trong lòng những người thân cũng như trong những chúng ta.

vương quốc ta đang bước vào một thời kỳ phát triển mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa vương quốc vì dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công minh văn minh, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Đó là mục tiêu đáp ứng khát vọng của toàn dân, do đó hơn lúc nào hết công tác Chăm sóc Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, vừa là trách nhiệm và tình cảm của toàn dân. Mặc dù trong những năm vừa vừa mới qua chúng ta có rất nhiều cố gắng chăm sóc cho công tác Thương binh – Liệt sĩ, thế nhưng so với yêu cầu, chúng ta còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa nữa.

Tôi luôn tin tưởng những ngành, những cấp, những tập thể, cá nhân sẽ làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, chăm sóc Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, tôi đề nghị những ngành, đoàn thể, những cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn tiếp tục tổ chức triển khai tốt hơn nữa những chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, nhất là quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho những người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực và có kết quả những gia đình chính sách về vật chất lẫn tinh thần, trước hết là đối với những người, những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống để rất có thể triển khai bằng được mục tiêu: những gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư.

Một lần nữa, xin bày tỏ lòng biết ơn đối với anh chị em thương bệnh binh, những Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình liệt sĩ, những gia đình có công với với cách mạng. Xin nhiệt liệt biểu dương những ngành, những địa phương, những tổ chức xã hội cùng những cá nhân đã đóng góp vào việc chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Mong rằng mỗi người, mỗi ngành, mỗi tổ chức xã hội, hãy làm thật tốt hơn nữa công tác chăm sóc Thương binh, liệt sĩ và người có công, coi đây là trách nhiệm, tình cảm và vinh hạnh của chúng ta, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và Bảo vệ tổ quốc Việt nam.

Chúc những đồng chí đại biểu thương binh, gia đình liệt sĩ, những đồng chí đại biểu về dự hội nghị sức khỏe, hạnh phúc.

Bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (số 3)
Bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (số 3)

4


Nlp Trinh

Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm những anh hùng Liệt sĩ ( số 04).

Kính thưa anh linh những anh hùng liệt sỹ!
Kính thưa những vị đại biểu, thưa toàn thể những đồng chí!

Hôm nay trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, Đảng bộ, quân và dân huyện nhà trang trọng tổ chức Lễ viếng Đài tưởng niệm những anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta hãy kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã góp sức cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Chúng ta hãy cùng nhau tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc những anh hùng liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê nhà Kiến Thụy đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, vương quốc, quê nhà Việt Nam được ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay.

Kính thưa anh linh những anh hùng liệt sỹ, thưa những đồng chí!

Kế thừa truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên định trong lịch sử hàng trăm ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, trong những cuộc đấu tranh trường kỳ cực kì gian khổ và ác liệt vì độc lập tư do, thống nhất Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng hơn 85 năm qua. Trải qua những cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. vương quốc ta và nhân dân ta, đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp những chiến trường. hàng trăm ngàn, hàng vạn những đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay.

Kính thưa những vị đại biểu, thưa những đồng chí!

Trên quê nhà XX thân yêu của chúng ta đã sinh ra những người con đã chiến đấu, hy sinh khi Tổ quốc gọi tên mình. Và đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của những liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của những liệt sĩ đã làm cho nước Việt của chúng ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

những anh đã ngã xuống trên đất mẹ, để lại biết bao tiếc thương cho những bậc ông bà, cha mẹ, những người ông xã, người vợ cùng những người con yêu dấu đã mãi mãi không thể hội ngộ những người thân yêu nhất của tôi dù chỉ một lần sau cuối. Sự hy sinh mất mát này là hết sức to lớn, là không gì bù đắp được. Nhưng chính sự hy sinh của những anh đã làm rạng rỡ quê nhà vương quốc, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của những anh sẽ luôn sống mãi với quê nhà, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó đó là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất kể một quyền lực nào rất có thể khuất phục được. Đảng bộ quân và dân huyện XX mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó.

Kính thưa anh lính những anh hùng liệt sỹ, thưa những đồng chí!

Công trình Đài tưởng niệm những liệt sỹ huyện XX được xây dựng từ năm XXXX. Và đây đó là nơi quy tụ hồn thiêng những anh hùng liệt sỹ của huyện còn nằm yên nghỉ ở những nghĩa trang trên toàn nước, ở đó có mộ phần liệt sỹ đã ghi tên, có mộ phần liệt sỹ vẫn là vô danh, còn có cả những liệt sỹ vẫn nằm ở cánh rừng, lòng sông, con suối mà cho tới giờ những người còn sống vẫn đã và đang đi tìm….

Kính thưa toàn thể những đồng chí!

Ngày nay Tổ quốc ta đã hoàn toàn thống nhất, nhân dân ta đã hoàn toàn được tự do, chúng ta đang triệu tập xây dựng vương quốc phát triển và vững mạnh hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước….

Hôm nay đây, đứng trước anh linh những anh hùng liệt sỹ, thay mặt Huyện ủy – UBND – UBMTTQVN huyện xin hứa: những thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà luôn tự hào và nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống đẹp đẽ của quê nhà, tiếp bước truyền thống vẻ vang của những lớp cha anh đi trước, vẫn sẽ tiếp tục chăm sóc, thăm hỏi những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, những Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, để cùng hòa nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê nhà ngày một giàu đẹp hơn.

Bằng toàn bộ sự thành kính và tin tưởng, chúng ta nguyện cầu Anh linh những Anh hùng liệt sỹ phù trợ cho huyện XX có thêm sinh khí mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện XX lần XX, nhiệm kỳ 201X – 20XX đã đề ra. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện nhà xin hứa: sẽ kế thừa, phát huy xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã chọn.

Xin đời đời ghi nhớ công ơn những anh hùng liệt sĩ.
Xin kính chúc sức khỏe những vị đại biểu và những đồng chí.
Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ (04)
Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm những anh hùng Liệt sĩ (04)

5


Phan Thị Kim Ngân

Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm những anh hùng Liệt sĩ ( số 05).

Kính thưa những đại biểu thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ,

Kính thưa quý vị đại biểu và những đồng chí,


Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Nhà nước và nhân dân những dân tộc xã Luận Thành luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.

Kính thưa những đại biểu thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ,
Kính thưa quý vị đại biểu và những đồng chí,

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày TBLS, thay mặt những đồng chí lãnh đạo xã .., tôi xin gửi tới những đồng chí thương bệnh binh, gia đình có công với nước lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần, lời tri ân sâu sắc nhất!

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc đã chứng kiến lớp lớp thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi; với ý chí kiên định, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn. Với sự hy sinh của đông đảo quần chúng, của chiến sĩ, anh hùng kế tiếp nhau trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của những liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã chuẩn bị cho vương quốc ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Chứng kiến những hy sinh, mất mát lớn của dân tộc, Người không chỉ có dành tình cảm đặc biệt đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với Tổ quốc “xin kính cẩn cúi chào vong linh những anh chị em đã bỏ thân vì nước và những đồng bào đã hy sinh trong cuộc đấu tranh cho nước nhà. Sự hy sinh đó không phải là uổng”.

Kế thừa truyền thống quý báu đó của dân tộc ta, trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm giành độc lập, tự do và thống nhất vương quốc; với Cách mạng tháng Tám năm 1945, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; với thành công Điện Biên Phủ năm 1954 “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, đánh đổ ách thực dân, giải phóng 1 nửa giang sơn. Và với ý chí “không tồn tại gì quý hơn độc lập tự do”, quân và dân ta đã tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước trường kỳ gian khổ, làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất vương quốc, đưa toàn nước vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Trong những cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của tôi cho vương quốc. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người ông xã, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể hội ngộ người thân yêu nhất của tôi.

Cứ đến tháng bảy hàng năm, toàn nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống những gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc nhà bia tưởng niệm, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động… Tri ân những người hy sinh vì nước trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa sâu sắc giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của vương quốc, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Kính thưa những đại biểu thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ,
Kính thưa quý vị đại biểu và những đồng chí,

Hôm nay, mọi người được sống trong bình yên, chúng ta càng nhớ tới công lao và sự hy sinh to lớn của những thương binh và liệt sĩ. Những năm qua, Đảng, Nhà nước đã đặc biệt quan tâm đến chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

những cấp, những ngành, đoàn thể, Đảng và chính quyền địa phương, những cơ quan, trường trạm trên địa bàn trong và ngoài xã đã thể hiện bằng những việc làm thiết thực để chăm sóc sức khỏe, tạo công ăn việc làm, giúp đỡ về nhà ở; con em của họ được ưu tiên xét tuyển, giảm tiền đóng góp xây dựng trường, được tặng học bổng, trợ cấp, tổ chức tặng quà, thăm hỏi, động viên thương bệnh binh ốm đau…

Không những chăm sóc người còn sống, chúng ta còn có nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc nơi an nghỉ của những người đã khuất như: xây dựng đài tưởng niệm, cầu siêu cho hương hồn những liệt sĩ được ấm lòng nơi chín suối… trào lưu “Đền ơn đáp nghĩa” đã và đang lan tỏa sâu rộng ở toàn bộ những cấp, những ngành, những địa phương mang lại kết quả thiết thực.

Bằng toàn bộ sự thành kính và tin tưởng, chúng ta nguyện cầu Anh linh những Anh hùng liệt sỹ phù trợ cho huyện XX có thêm sinh khí mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện XX lần XX, nhiệm kỳ 201X – 20XX đã đề ra. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện nhà xin hứa: sẽ kế thừa, phát huy xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã chọn.

Xin đời đời ghi nhớ công ơn những anh hùng liệt sĩ.
Xin kính chúc sức khỏe những vị đại biểu và những đồng chí.

Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩn (05).
Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm những anh hùng Liệt sĩn (05).

6


Phan Thị Kim Ngân

Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm những anh hùng Liệt sĩ (06).

Kính thưa anh linh những Anh hùng, Liệt sỹ!

Kính thưa những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những bác, cô chú thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách!

Kính thưa những đồng chí đại biểu! Thưa toàn thể bà con nhân dân và những bạn ĐVTN thân mến!


XX năm đã trôi qua, kể từ ngày 27/7/1947, hằng năm cứ đến ngày này, những nén tâm hương của bao thế hệ người Việt lại được thắp lên thành kính khắp những nghĩa trang, đài tưởng niệm những anh hùng liệt sỹ. “Ơn liệt sỹ ngàn năm ghi tạc, nghĩa anh hùng muôn thuở lưu danh” đó là đạo lý, là truyền thống quý báu của cả dân tộc Việt Nam. Nhân Kỷ niệm XX năm ngày TBLS, hôm nay tại Nghĩa trang … – nơi an nghỉ của gần …người con ưu tú của quê nhà, vương quốc, những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, và nghĩa vụ quốc tế cao quý, Tỉnh đoàn phối hợp với … tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” những anh hùng liệt sỹ. Thay mặt Ban Tổ chức chương trình và tuổi trẻ toàn tỉnh, xin bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và những anh hùng, liệt sỹ, mẹ VNAH, những thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, khách quý và toàn thể bà con nhân dân, những bạn đoàn viên, thanh niên đã có mặt tham gia buổi lễ đầy ý nghĩa sâu sắc này.

Kính thưa những đồng chí và những bạn!


Lịch sử dân tộc Việt Nam đã đặt những thế hệ thanh niên vào vị trí đặc biệt. Đó là vị trí chiến đấu và thành công những kẻ thù hung bạo nhất của thế kỷ XX. Theo tiếng gọi của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của tôi cho quê nhà, vương quốc. những anh, những chị, có người đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về mang trên mình những thương tích của chiến tranh. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những người vợ khắc khoải chờ ông xã, những người mẹ mòn mỏi chờ mong những đứa con mãi mãi không về…

Thế hệ trẻ hôm nay, đời đời tưởng nhớ công ơn, khắc ghi lời Bác dạy năm xưa: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là người có công với Tổ quốc với Nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải ghi nhận ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Thời gian qua, cùng với những trào lưu hành động cách mạng, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã được những cấp ủy Đảng, chính quyền, và tuổi trẻ toàn tỉnh hưởng ứng sâu rộng bằng những việc làm thiết thực: thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ những gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ những liệt sỹ, nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ, thắp nến tri ân… Toàn tỉnh đã có hàng triệu lượt thanh niên xung kích, tình nguyện chăm sóc làm đẹp đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, kêu gọi nguồn lực, hỗ trợ ngày công tặng nhà tình nghĩa, giúp đỡ chăm sóc cụ TNXP neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đó không chỉ có là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của những người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước. Dẫu những việc làm và hành động của thế hệ trẻ hôm nay vẫn chưa thể đền đáp xứng đáng với những góp sức và hy sinh của những thế hệ cha anh. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, lòng thành kính sẽ mãi mãi tròn đầy, lòng biết ơn luôn khắc vào tâm khảm đến mãi muôn đời sau của triệu triệu người con đất Việt. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ …. xin hứa sẽ tiếp tục có những công trình phần việc, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất để đền ơn đáp nghĩa, thành kính tri ân.

Kính thưa anh linh những anh hùng, liệt sỹ
Kính thưa những đồng chí đại biểu!


Sự hy sinh, góp sức to lớn của những bậc cách mạng tiền bối, những anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công mãi mãi được khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam ta, là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân triển khai thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá vương quốc và hội nhập quốc tế, xây dựng, phát triển, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam muôn vàn yêu quý của chúng ta.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn những anh hùng liệt sỹ.
Xin kính chúc những đồng chí đại biểu, những mẹ Việt Nam anh hùng, những bác, những cô chú thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, cùng toàn thể bà con nhân dân và những bạn đoàn viên thanh niên mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ (06).
Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm những anh hùng Liệt sĩ (06).

7


Phan Thị Kim Ngân

Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm những anh hùng Liệt sĩ (07).

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa những đồng chí!


Phát huy truyền thống yêu nước, bất khuất, kiên định suốt mấy nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, hơn 82 năm qua dưới sự lãnh đạo của Ðảng, lớp lớp người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh, hiến dâng cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh trường kỳ và cực kì gian khổ vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Máu đào của những liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của những liệt sĩ đã chuẩn bị cho vương quốc ta nở hoa độc lập, kết quả tự do,… đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi”. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng dư âm chiến tranh vẫn in đậm trong tâm khảm của bao người. Hồi tưởng lại quá khứ, càng tự hào với truyền thống đấu tranh kiên định, bất khuất của thế hệ cha anh, chúng ta càng thấy rõ hơn nữa những mất mát, đau thương mà cha anh đã hy sinh để làm nên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Nhân dân ta, Tổ quốc ta đời đời ghi nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ. “Uống nước nhớ nguồn” trở thành truyền thống đẹp đẽ và ngày càng tỏa sáng của dân tộc ta. Kế tục truyền thống đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định chọn ngày 27-7 hằng năm là Ngày Thương binh – Liệt sĩ toàn quốc, để Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta ghi nhớ, tôn vinh những anh hùng liệt sĩ, những đồng chí thương, bệnh binh và người có công với nước.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa những đồng chí!

Được sự ủng hộ của hàng vạn tấm lòng doanh nghiệp – người kinh doanh và xã hội xã hội tri ân những Anh hùng liệt sỹ; được sự hỗ trợ của … Hôm nay, ngày 23 tháng 7 năm 20XX, nhân Kỷ niệm YY năm Ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam; tại Nghĩa trang liệt sỹ …, chúng tôi gồm…đại biểu là những đồng chí lãnh đạo, những cựu Chiến binh, những người kinh doanh và những đoàn viên thanh niên ưu tú, đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam,….

Với sự trân trọng và tấm lòng thành kính thiêng liêng, kính cáo với hương linh những Anh hùng liệt sỹ.., xin phép triển khai Lễ Cầu siêu cho hương linh những Anh hùng liệt sỹ.

Hôm nay, tại vùng đất thiêng liêng đã có hàng vạn người con ưu tú xã thân vi cuộc sống hòa bình, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trước anh linh những Anh hùng liệt sỹ và lá cờ tổ quốc thiêng liêng được rước từ đền thờ Bác Hồ kính yêu tại Ba Đình, Thành Phố Hà Nội, chúng tôi xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên vòng hoa tươi thắm, thắm hơn 10 ngàn nén mùi thơm, hơn 10 ngàn ngọn nến…để bày tỏ lòng thành kính của những người kinh doanh, của xã hội xã hội đối với những anh, những chị đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc; làm trọn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc phó thác, đem lại hạnh phúc muôn đời cho đất mẹ Việt Nam. Máu đào của những anh, những chị đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mãnh đất quê nhà.

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, chúng tôi nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và bản lĩnh trí tuệ của những người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, tích cực tham gia những trào lưu thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công sức của tôi xây dựng quê nhà vương quốc ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Trước hương linh những Anh hùng liệt sỹ, chúng tôi đồng lòng xin hứa, sẽ cố gắng hết sức mình để cho những mơ ước sớm trở thành hiện thực”……. “Để tưởng nhớ tới hương linh những Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đề nghị chúng ta để một phút tưởng niệm”.

Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ (07).
Bài phát biểu tri ân tại Lễ viếng Đài tưởng niệm những anh hùng Liệt sĩ (07).

Từ khóa: Top 7 bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 7 bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 7 bài diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *